Em hãy thuật lại buổi triển lãm Vở sạch chữ đẹp của nhà trường

Sáng chủ nhật vừa qua, thầy giáo chúng em đến xem phòng triển lãm “Vở sạch chữ đẹp’’ của nhà trường.

Lời giải

Bài làm tham khảo

   Sáng chủ nhật vừa qua, thầy giáo chúng em đến xem phòng triển lãm “Vở sạch chữ đẹp’’ của nhà trường.

   Từ xa nhìn lại, mái trường thân yêu như một vườn cây xanh tốt. Đến gần, phòng triển lãm là ba gian nhà xinh xắn, mái ngói đỏ tươi. Bên hàng cây xanh biếc, cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió như chào đón chúng em trong nắng sớm. Những bức tường xây đang phơi mình dưới nắng trông thật đẹp.

   Những cánh cửa sơn xanh bóng hôm nay mở ra đón phụ huynh và các vị đại biểu đến xem. Tấm bảng đỏ mang dòng chữ vàng đậm nét: “Triển lãm vở sạch chữ đẹp” căng trước cửa phòng trông vừa đẹp vừa nghiêm trang.

   Cửa phòng hôm nay như hẹp lại vì đông nghẹt người ra vào. Chúng em đi theo hướng mũi tên dưới sự hướng dẫn của thầy giáo. Bước vào phòng đầu, cách trang hoàng lộng lẫy đã lôi cuốn ngay sự chú ý của em. Trên tường cao, tấm ảnh Bác Hồ lồng trong khung kính trang trọng. Mắt Bác sáng ngời như ân cần nhắc nhở chúng em học giỏi, đoàn kết thương yêu nhau. Dưới khung ảnh, năm điều Bác dạy viết trên một tấm bìa màu vàng. Tiếp đó là nhiều khung kính bằng khen, giấy khen và cờ luân lưu khen tặng các thành tích của nhà trường. Điều đáng chú ý ở đây là các dây hoa trang trí đều do các bạn học sinh tự làm với sự lựa chọn màu sắc và bàn tay khéo léo của mình. Xung quanh chân tường là những chiếc bàn kê ngay ngắn phủ những tấm vải hoa, hàng trăm quyển vở được trưng bày. Quyển nào cũng sạch, cũng đẹp. Cô giáo Liên tay cầm que bọc giấy xanh đỏ, niềm nở giới thiệu.

   - Đây là những quyển vớ của học sinh lớp một.

   Em nghểnh cao hơn, cố len vào để trông cho rõ nhưng quyển sách, quyển vở dùng lâu ngày mà không quăn mép, sờn gáy. Nâng niu quyển vở trên tay, em lật di lật lại những trang chữ viết nắn nót, nét thanh, nét đậm trông mềm như tơ. Em ngắm mãi không chán mắt những dòng chữ màu xanh tím đều đặn trên nền những trang giãy trắng mà nghĩ đến tinh thần chăm chỉ của các bạn:

                            Bàn tay siêng năng

                            Nở hoa trên giấy

                            Từng hàng giăng giăng

(Thơ Huy Cận trong tập Hai bàn tay em)

   Tiếp đó là sách vở của các bạn khối ba và bốn. Những quyển vở này trình bày sáng sủa hơn. Em nâng quyển chính tả của bạn Giang, quyển vở rất dày mà không có một giọt mực. Em thích nhất quyển bài tập toán có những điểm mười nở rộ như những bông hoa tươi thắm. Nổi bật nhất là sách vở cừa bạn Thu Hương - bạn là học sinh ưu tú, ba năm liền bạn đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Sách vở của bạn được trưng bày chiếm đến hai bàn. Bác Lê, mẹ bạn Thu Hương hôm nay cũng đến xem triển lãm. Em nâng quyển vở của bạn Thu Hương lên cho bác xem những điểm mười tươi rói. Gương mặt bác ánh lên niềm vui dào dạt. Bác ngắm mãi như không muốn rời những quyển vở của đứa con thân yêu đã được các thầy, các cô hết lòng dạy bảo.

   Sau hai giờ tham quan phòng triển lãm, chúng em ra về. Mặt trời đã lên cao, nắng mới trải vàng trên đồng lúa mênh mông. Lòng em rạo rực, em nhìn các bạn, ai cũng dễ mến hơn, hàng cây đẹp hơn, lúa đồng xanh hơn.

                              Lòng em vui phơi phới

                             Qua trang giấy hôm nay

                             Qua từng dòng chữ đẹp

                             Tổ quốc lớn từng ngày

   Em thấy như các thầy, các cô, các bạn đang trông chờ ở em những thành tích tốt hơn, đẹp hơn góp phần cho những cuộc triển lãm ở nhà trường.Quote Of The Day

“Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I'm not sure about the universe.”