Hãy tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua

Đề bài: Hãy tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua.Hướng dẫn: Tả ngôi trường, đương nhiên là em cần giới thiệu được khu trường, phòng lớp, cảnh thiên nhiên. Nhưng ở bài này nêu chỉ thế thôi là chưa đạt yêu cầu. Đề nói "ngôi trường thân yêu" là muốn các em nói được mốì quan hệ tình cảm của em đối với ngôi trường. Nhất là đề còn nhấn mạnh thêm bằng cụm "gắn bó với em trong nhiều năm qua". Tình cảm cần được bộc lộ ngay từ trong cách nhìn đôi với cảnh vật ngôi trường.

Lời giải

Trên đường từ sân bay về nhà, bạn có thấy ngôi trường mình đang học không? Lúc xe đi ngang qua, mình có chỉ cho bạn đấy!

Trường mình nằm trên đường Trần Bình Trọng, ngay trong khuôn viên của nhà thờ Chợ Quán. Bọn chúng mình đi cùng cổng với nhà thờ, rồi rẽ về hai bên. Rẽ bên phải là khu A, rẽ bên trái là khu B. Khu A có văn phòng hành chính, có phòng họp của các thầy cô, có thư viện và có văn phòng ban Giám hiệu. Tất cả thu gọn trong dãy nhà đối diện với cửa vào. Chỉ cách một khoảng sân rộng. Khu A còn có dãy nhà học dành cho lớp 4 và 5. Hai dãy nhà gắn với nhau thành hình thước thợ và cùng quay mặt ra khoảng sân trường. Khu B chì có một dãy nhà học chạy dọc theo tường nhà thờ. Dãy nhà học này có một lầu. Các lớp 3 học trên lầu. Các lớp 1 và 2 học ngay dưới trệt. Trên lầu còn phòng làm việc của các thầy cô giáo. Em đã học ở trường này từ năm lớp Một. Ba năm đầu, em học ở khu B. Hai năm nay em mới chuyển sang học ở khu A.

Dãy năm cây bàng mà lớp 5A chúng em trồng trước dãy nhà học để làm kỉ niệm trước ngày ra trường nay đã cao bằng mái nhà. Cành lá đã xoè thành một tán tròn. Năm nay bàng sẽ có trái bói đầu mùa. Đó cũng là ngày chúng em chia tay với ngôi trường. Cứ nghĩ đến ngày ấy, em lại thấy lòng nao nao. Giá như nhà trường có thêm các lớp trung học cơ sở thì thích biết bao!


Quote Of The Day

“Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I'm not sure about the universe.”