Hãy thuật lại buổi cắm trại lớp em đã tổ chức

Dự tính đã lâu, nhưng mãi đến lễ 30 tháng 4, kỉ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng vừa qua, lớp em mới có dịp cắm trại tại công viên thị xã.

Lời giải

   Dàn bài

   I. MỞ BÀI

   Giới thiệu buổi cắm trại (Dịp nào? Địa điểm? Những người cùng đi).

   II. THÂN BÀI

   - Lúc chuẩn bị lên đường: Điểm tập trung, vật dụng mang theo, phương tiện lên đường.

   - Lúc dựng trại: Địa điểm dựng trại - các việc: đóng cọc, giăng dây, che lều.

   - Lúc sinh hoạt: Ca hát - trò chơi.

   - Lúc nhổ trại: Thời điểm nhổ trại - công việc thu dọn.

   III. KẾT BÀI

   Cảm nghĩ về buổi cắm trại (thích thú - tình cảm gắn bó).

Bài làm tham khảo

   Dự tính đã lâu, nhưng mãi đến lễ 30 tháng 4, kỉ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng vừa qua, lớp em mới có dịp cắm trại tại công viên thị xã.

   Hôm ấy, vì quá nôn nao nên mới năm giờ, các bạn đã đến trường, sớm hơn giờ hẹn. Các thứ như: cây, cọc, vải che lều, thức ăn, nước uống... đều mang theo đầy đủ như được phân công. Sau khi điểm danh, dặn đò vài điều cần thiết, cả đoàn đi bộ lên đường. Địa điểm cũng không xa lắm.

   Đến nơi, chúng em chọn ngay một khoảnh đất trống thật mát dưới tàng cây me to để dựng trại. Các bạn trai năng nổ cắm cọc, các bạn gái quét dọn. Nhờ thế chẳng bao lâu, một căn lều, tuy đơn giản mà xinh xắn, đã hiện ra.

   Lúc sinh hoạt là nhộn nhịp nhất. Tiếng hò hát vang vang cùng tiếng nhịp vỗ tay. Hoà vào đó là tiếng đệm đàn của thầy em. Ngồi giữa vòng tròn, em thấy thầy gần gũi và thân mật quá. Bạn Thống, thường ngày học giỏi, hôm nay lại hát hay nên mọi người hoan nghênh nhiệt liệt. Xen vào đó là những trò chơi: giành khăn, mèo bắt chuột, bịt mắt bắt dê... thật hào hứng. Nhiều lúc, tiếng reo náo nhiệt cả một vùng, làm cho mây người lớn, mấy em nhỏ đi qua đó cũng dừng lại đứng nhìn mà vui lây.

   Trưa hôm ấy, sau khi tổ chức ăn uống, người thì ra ngồi gốc cây hóng mát, đọc sách, người thì đi dạo. Đến chiều sinh hoạt tiếp và khoảng ba giờ, lúc mặt trời hơi chếch về tây, thầy trò mới nhổ trại ra về.

   Lần đầu tiên dự buổi cắm trại thật là lí thú. Tình thấy trò, tình bè bạn dường như gắn bó hơn. Cả lớp cứ nhắc mãi chuyện cắm trại vừa qua.


Quote Of The Day

“Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I'm not sure about the universe.”