II. Em suy nghĩ - Bài 11: Mục đích học tập của học sinh

Bài 1

Sau khi lên bảng chữa bài tập, cô giáo cho Giáng Hương điểm 10, Giáng Hương có phấn khởi không? Vì sao?

Phương pháp :

 Xem đoạn: "Giáng Hương ngước đôi mắt tròn xoe… không thể nhận điểm 10 cô cho""

Trả lời :

Cô giáo cho Hương được 10 điểm nhưng Hương không phấn khởi. Bởi vì, Hương cẩ thấy hối hận vì đây là bài làm của anh trai mình chứ không phải công sức của bản thân khiến em cảm thấy ăn năn, day dứt, coi đó là việc  sai trái, xấu hổ và không xứng đáng.

Bài 2

Giáng Hương đã nói gì với cô giáo về điểm 10 của mình ?

Phương pháp :

 Xem đoạn: "Và chưa kịp để cô Phương phản ứng gì…Nó chỉ cần đọc lời giải một lượt là ăn nhập vào đầu ngay"

Trả lời :

Về điểm 10 của mình, Giáng Hương đã nói thật với cô giáo rằng em đã nhờ anh trai giải bài tập này giúp mình chứ khoog phải do em tự làm bài . Không những vậy em còn nói với cô: “Thưa cô điểm 10 không phải của em đâu ạ. Em không, không thể nhận điểm 10 cô cho”.

Bài 3

Theo bạn Giáng Hương : điểm 10 phải do chính bản thân mình làm nên. Em có đồng ý không ? Em đã làm được việc đó chưa ? Em hãy kể về một trường hợp cụ thể.

Trả lời:

- Em đồng ý với Giáng Hương. Điểm 10 phải do chính chúng ta làm nên bởi lẽ đó chính là món quà tuyệt vời nhất mà mỗi chúng ta có thể tặng cho bản thân mình. Điểm 10 cần một sự nỗ lực không nhỏ trong quá trình học tập và qua đó chúng ta sẽ có thêm động lực trong học tập hơn.

- Kỉ niệm do bản thân của mỗi người. Có thể theo dàn ý: Chúng ta nhận được điểm 10 có ấn tượng nhất vào lớp mấy? Môn gì? Tại sao lại ấn tượng với điểm 10 đó?

Bài Tập và lời giải

III. Bài học rút ra - Bài 11: Mục đích học tập của học sinh
Em hãy rút ra bài học về đạo đức, ý thức công dân và ghi vào vở

Xem lời giải

I. Em đọc truyện
Em đọc truyện "Câu chuyện điểm 10" trang 28, 29, 30 sách Bài tập tình huống Giáo dục công dân 6. Hôm nay, sau giờ học Toán, khi cả lớp 7A đã túa ra về như một bầy ong vỡ tổ thì Giáng Hương tay vẫn ôm cặp ....

Xem lời giải

I. Em đọc các tình huống - Bài 12: Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em
Em đọc các tình huống - Bài 12: Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em trang 30, 31 sách Bài tập tình huống Giáo dục công dân 6. Cháu nội của bà Ngoan ở Trà Vinh tên là Nguyễn Nhật Trường, sinh năm 1986, bị xích chân khóa vào cầu thang ....

Xem lời giải

II. Em suy nghĩ - Bài 12: Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em
Giải bài tập 1, 2, 3, 4 trang 31 sách bài tập tình huống Giáo dục công dân 6. Hình phạt của bà Ngoan đối với cháu (Trường) có đúng không? Vì sao?

Xem lời giải

Quote Of The Day

“Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I'm not sure about the universe.”