Tả quang cảnh trường em trước buổi học bài 2

   Tả quang cảnh trường em trước buổi học.

Lời giải

   Trường em nằm trên đường số 6, phường II, thị xã Tân An. Trường em được xây dựng cách đây khoảng mười năm nhưng vần còn đẹp lắm, bởi trường được chúng em chăm sóc, sửa sang và giữ gìn mỗi ngày. Và hôm nay, cũng như thường lệ, lớp em được phân công trực trường. Thế là em có dịp vào trường sớm.

   Tiếng chuông nhà thờ vừa điểm năm giờ, chúng em cũng vừa tới cổng. Lúc này trường còn đắm mình trong màn sương buổi sớm. Tất cả đều im lặng và vắng vẻ. Chim chóc cũng còn say ngủ trong tổ ấm. Cổng trường uy nghi như người lính gác đang làm nhiệm vụ bảo vệ trường mình. Vào sân trường em chỉ thấy những chiếc lá vàng lác dác trên sân đến bên hàng cây bạch đàn đang đu mình gió. Cạnh đó là cột cờ đứng lặng yên, trơ trọi. Bước vào trong, hàng hiên chạy dài thẳng tắp. Em dừng lại ở từng lớp học, cửa các lớp vẫn đóng im lìm. Bàn ghế, bảng đen trong lớp như âm thầm chờ đợi chúng em.

   Trời sáng dần, chúng em mới bắt đầu chia nhau quét sân trường. Tiếng chổi quét loạt soạt, tiếng nói chuyện xì xào tiếng cười của các bạn giòn tan vang lên, xoá đi cái không khí yên tĩnh cùa buổi sớm mai. Trong sân đã không còn một chiếc lá. Bỗng như em thấy sân trường như rộng ra thêm. Chúng em cảm thấy vui khi nhìn sân trường sạch như trong bệnh viện. Chúng em đến bên ao nước để rửa tay. Đây là ao lục bình lá xanh mơn mởn điểm những chiếc hoa màu tím rất đẹp. Bên cạnh ao là vườn thuốc nam cũng đang chờ chúng em tưới nước. Còn ruộng rau muống bên cạnh có nhiều lá khô cằn, sáng nay cũng thấy tươi mát hẳn lên sau một đêm hứng sương.

   Trường Tiểu học Tân An là nơi em có nhiều kỉ niệm. Nơi đây, em được dạy dỗ, học hành để trở thành người hữu ích. Em rất biết ơn thầy cô và thương mến trường này.


Quote Of The Day

“Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I'm not sure about the universe.”